เย็นศิระเพราะพระบริบาล ด้วยเกล้า ด้วยกระหม่อม ข้าพระพุทธเจ้า ผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่กรมสุขภาพจิต

ตระหนักไม่ตระหนก covid-19 ตระหนักไม่ตระหนกก้าวผ่านวิกฤติ covid-19

สุขภาพจิตนี้ขายไม่ได้ แม้แต่ให้ก็ยาก แต่ว่าจะต้องเพาะ

พระบรมราโชวาท: ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรแก่บัณฑิตมหาวิทยาลัยมหิดล ปี พ.ศ. 2522
รองนายกรัฐมนตรี รมต.สาธารณสุข: กล่าวในโอกาสเข้ารับตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข
รมช.สาธารณสุข: กล่าวในโอกาสเข้ารับตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข
ยินดีต้อนรับ: อธิบดีกรมสุขภาพจิต พญ. อัมพร เบญจพลพิทักษ์
กรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข ร่วมต่อต้านการใช้สารพิษฆ่าหญ้า คลอร์ไพริฟอส พาราควอต ไกลโฟเซต

ข่าวจากหนังสือพิมพ์ที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพจิต

รพ.สนามจิตเวชสงขลาราชนครินทร์ ส่งผู้ป่วยโควิดที่หายแล้ว 19 ราย กลับบ้าน

รพ.สนามจิตเวชสงขลาราชนครินทร์ ส่งผู้ป่วยโควิดที่หายแล้ว 19 ราย กลับบ้าน

วันนี้ (29 เม.ย.64) ที่โรงพยาบาลสนาม อาคารเทพรักษา ภายใน โรงพยาบาลจิตเวชสงขลาราชนครินทร์ อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา ได้ส่งผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ที่เข้ารับการรักษาและพักฟื้นหายแล้ว จำนวน 19 ราย กลับบ้าน โดยมีญาติมารอรับ และหากผู้ที่ไม่มีญาติมารอรับทางโรงพยาบาลจะมีรถบริการส่งกลับถึงหน้าบ้าน พร้อมเน้นย้ำให้ปฏิบัติตามคำแนะนำและสังเกตอาการอีก 14 วัน

นายแพทย์ วริษ คุปต์กาญจนากุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสงขลา กล่าวว่า วันนี้ปล่อยตัวผู้ป่วยที่รักษาหายแล้วกลับบ้าน จำนวน 19 ราย และมีผู้ป่วยที่ขอย้ายไปโรงพยาบาลเอกชน เนื่องจากสังเกตอาการครบ 7 วัน และอาการทั่วไปเป็นปกติ ซึ่งปัจจุบันโรงพยาบาลสนาม อาคารเทพรักษา ภายใน โรงพยาบาลจิตเวชสงขลาราชนครินทร์ มีเตียงว่าง จำนวน 40 เตียง

สำหรับผู้ป่วยที่รักษาหายแล้ว เมื่อกลับบ้านไปจะต้องปฏิบัติตามคำแนะนำ ซึ่งทางโรงพยาบาลได้ให้คำแนะนำแนวทางในการปฏิบัติตัวซึ่งต้องกักตัวเพื่อสังเกตอาการอีก 14 วัน และปฏิบัติตามมาตรการ พร้อมกับเอกสารที่ต้องบันทึกประจำวันเพื่อประเมินตนเอง และสามารถให้ข้อมูลกับทีมงานเวชกรรมในการลงพื้นที่ติดตามอัพเดทอาการเพิ่มเติมได้ ให้มั่นใจว่าหายดีและไม่มีเชื้อ

หลังจากส่งตัวผู้ที่หายป่วยกลับบ้านแล้ว เจ้าหน้าที่จะทำความสะอาดและฉีดพ่นฆ่าเชื้อบริเวณรอบโรงพยาบาลสนาม พร้อมทั้งทำความสะอาดเครื่องนอน ผ่านระบบการฆ่าเชื้อภายใต้มาตรการของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อเตรียมรองรับผู้ป่วยรายใหม่ซึ่งคาดว่าน่าจะเริ่มเข้าในวันพรุ่งนี้ เนื่องจากจะมีการตรวจคัดกรองผู้มาใช้บริการร้านเฝอ อินเตอร์ย่านวชิรา ถนนทะเลหลวง อ.เมืองสงขลา ในวันพรุ่งนี้ ที่บริเวณสระบัวแหลมสมิหลาสงขลาหลายร้อยคน

30 เมษายน 2564

ที่มา สยามรัฐ

Posted By Thongpet/sty

Views, 1062